Đặt lịch khám nhanh

Online support

VIDEO

Tư vấn sức khỏe
Đặt câu hỏi tư vấn!

Nếu bạn cần tư vấn mà chưa có sẵn câu trả lời, hãy gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí bởi đội ngũ bác sỹ nhiều kinh nghiệm và luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ!

Hỏi: Con tôi năm nay 3 tuổi, cháu đã bị sâu răng. Xin hỏi Bác sĩ, sâu răng sữa có ảnh hưởng gì không?

Gửi bởi Nguyễn Đức Tiến lúc 06h57 ngày 17-05-2013


Tư vấn bởi Bác Sĩ Trần Vinh

Nếu trẻ không được quan tâm chăm sóc răng sữa tốt sẽ dẫn đến bị mắc bệnh sâu răng. Sâu răng có thể gây đau, ảnh hưởng đến ăn uống, học hành, nói, vui chơi của trẻ, gây tốn nhiều thời gian và tiền bạc để điều trị, nếu không điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiễm khuẩn tại chỗ gây sưng đau hoặc là nguy cơ lưu giữ vi khuẩn có thể dẫn đến các bệnh toàn thân như: viêm phổi, viêm khớp… và những biến chứng nguy hiểm khác. Sâu răng không được điều trị tất yếu sẽ dẫn đến mất răng, hậu quả của mất răng sữa sớm trước tuổi thay răng ở trẻ: Ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và phát âm. Nếu trẻ mất răng cửa sữa sớm, ngay trước khi bắt đầu phát âm, sẽ làm sự phát âm chậm lại hoặc bị thay đổi, nhất là đối với một số âm phát ra cần có sự tiếp xúc giữa lưỡi và mặt trong răng cửa trên( âm “s”, “v”). Mất răng cửa sữa sớm dễ làm cho trẻ mặc cảm, không tự tin khi giao tiếp. Sâu răng sữa còn làm mất khoảng, các răng bên cạnh sẽ nghiêng vào khoảng trống mất răng, răng hàm vĩnh viễn tương ứng mọc lên thay thế sẽ thiếu chỗ dẫn đến mọc khấp khểnh, mọc lệch hoặc mọc kẹt khi đó để có hàm răng đều cần phải chỉnh nhai mất rất nhiều thời gian và tiền bạc. Các bậc cha mẹ thường không chú ý đến việc cho trẻ đi khám răng trước khi có các vấn đề về răng và kiểm tra răng định kỳ mà thường khi trẻ có các vấn đề về răng như đau răng, nhiễm khuẩn, răng mọc khấp khểnh… mới đưa con đi khám, khi đó mọi điều trị để bảo tồn răng thường không có kết quả mà thường phải chỉ định nhổ răng. Chị nên đưa cháu đi khám và có biện pháp điều trị kịp thời và thực hiện tốt những biện pháp vệ sinh răng miệng cho trẻ.

Hỏi: Xin hỏi bác sĩ " Em bé ở tuổi nào thì bắt đầu nên đi khám răng" ạ

Gửi bởi Ngô Thị Huệ lúc 16h33 ngày 10-05-2013


Tư vấn bởi Bác Sĩ Trần Vinh

Thông thường các bé mọc răng đầu tiên lúc 6-8 tháng tuổi, và lúc ấy bé cũng bắt đầu có nguy cơ sâu răng. Nha sỹ chúng tôi thường khuyên bố mẹ bé đưa bé đi khám răng lần đầu lúc 1 tuổi. Bạn nên chuẩn bị tinh thần cho bé để buổi khám diễn ra thú vị và bé có một kinh nghiệm tốt về bác sỹ. Nên thông báo với bé về chuyến thăm viếng này, rằng bác sỹ sẽ chụp ảnh răng bé, làm sạch và đếm răng cho bé... nên tránh dùng những từ gây lo sợ không cần thiết cho bé như "đau, kim, chọc, khoan..." Em bé khi đến phòng khám răng lúc còn nhỏ và có những ký ức thú vị về bác sỹ sẽ cảm thấy thoải mái hơn ở những lần khám sau. Bạn và nha sỹ cũng có thể hướng dẫn bé những thói quen vệ sinh từ rất sớm.

Trang:  1  2  

Nụ Cười Việt

Thống kê

Đang online: 1
Trong ngày: 60
Trong tuần: 171
Trong tháng: 3186
Ghé thăm: 146911

Kết Nối

Social connect Social connect Social connect